รายชื่อแพทย์

ดร.นพ.ภัสรเทพย อนุรักษ์ไพบูลย์

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม

view full profile
พญ.จิรพรรณ อันประเสริฐพร

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม

view full profile
พญ.วศินี ปิยะดำรงตระกูล

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม

view full profile
บริการสำหรับผู้ป่วย

ศูนย์ผิวหนังและความงามรพ.เสรีรักษ์ 
Dermatology & Aesthetic Center 

   เปิดให้บริการรักษาโรคผิวหนัง พร้อมให้คำปรึกษาปัญหาด้านความงาม โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ภายใต้เครื่องมือและเทคโนโลยีอย่างครบวงจร ให้บริการสำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่องกระ ฝ้าไฝ สิว หลุมสิว รอยแดง แผลเป็นจากสิวจดด่างดำ ปานแดง เส้นเลือดฝอยขยายบนใบหน้าและรวมถึงขา  การกำจัดขน กระชับรูขุมขนบนใบหน้าการยกกระชับผิวหน้ารอยแตกลายขจัดรอยดำและริ้วรอยบนใบหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนใสเรียบเนียนรวมถึงการลบรอยสักตามจุดสำคัญต่างๆ 

 ศูนย์ผิวหนังและความงาม เปิดให้บริการ :

      วันจันทร์ - วันศุกร์        เวลา  08.00-20.00 น. 

      วันเสาร์  - วันอาทิตย์     เวลา  08.00-17.00 น. 

      สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: 02-761-9888 ต่อ 1424 1425 

เทคโนโลยีและการรักษา

การรักษาสิว

                การรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของสิวที่เป็น เช่น เป็นน้อย ก็อาจใช้เพียงยาทาก็เพียงพอแล้ว แต่ส่วนมาก                       มักใช้ยามากกว่า 1 ตัวขึ้นไปเพื่อการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งยาทามีอยู่หลายชนิดด้วยกัน เช่น Benzoyl Peroxide,                 Salicylic Acid, Clindamycin, tretinoin, Azelaic acid, Sulfer เป็นต้น

                ส่วนยารับประทานนั้น ควรใช้ภายใต้คำแนะนำและติดตามการรักษาโดยแพทย์ผิวหนัง เนื่องจากยาสามารถก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้มากกว่า ทั้งนี้การรักษาส่วนใหญ่มักใช้วิธีผสมผสานกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในการรักษาให้ดีและเห็นผลเร็วยิ่งขึ้น เช่น การใช้ยารับประทาน ยาทา และการทำเลเซอร์ร่วมด้วย

การรักษาด้วยแสงเลเซอร์

ในผู้ป่วยบางราย หลังจากที่สิวหายแล้ว จะทิ้งรอยดำ แต่บางคนทิ้งรอยแดงโดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีผิวค่อนข้างขาว ซึ่งรอยแดงนี้อาจจะจางลงตามกาลเวลา แต่ใช้ระยะเวลานาน

ในปัจจุบัน มีตัวเลเซอร์เทคโนโลยีใหม่โดย Vbeam (วีบีม) ที่ช่วยทำให้สิวอักเสบ และรอยแดงดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดย Vbeam เป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับรอยแดงให้จางลงอย่างรวดเร็วหลังการรักษา โดยอาศัยการทำลายเส้นเลือดฝอยบริเวณนั้น ซึ่งการยิงเลเซอร์ชนิดนี้สามารถทำได้ภายในไม่กี่นาทีและไม่ต้องแปะยาชา นอกจากนี้ สิว และหลุมสิว ก็จะดีขึ้นด้วยตามลำดับ โดยที่ไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ซึ่งการรักษาด้วยลำแสงเลเซอร์นี้ สามารถเห็นผลการรักษาได้ในตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3-5 ครั้งขึ้นไป ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับบุคคลด้วย

                                            

เราสามารถใช้เลเซอร์ Vbeam รักษารอยแดงอื่น หรือโรคอื่นได้ด้วยหรือไม่?

 ได้ค่ะ เลเซอร์ Vbeam นี้ ยังสามารถนำมาใช้รักษาความผิดปกติของเส้นเลือดต่างๆ เช่น ปานแดง เส้นเลือดฝอยที่ขยายตัวผิดปกติ         ผิวหนังอักเสบ Rosacea สะเก็ดเงิน หูด เป็นต้น รวมถึงยังสามารถนำไปรักษากระและรอยดำได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้             Vbeam เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังเพื่อช่วย Skin rejuvenation ได้อีกด้วยค่ะ

   

          

   ภาพก่อนและหลังการรักษาสิวด้วย Vbeam                  การรักษาปานแดงโดยเลเซอร์ Vbeam

บอกเล่าประสบการณ์

      พญ.จิราพรรณ อันประเสริฐพร   

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม

 

สวัสดีค่ะ หมอขอนำเสนอความรู้เกี่ยวกับเรื่อง...สิว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ผิวหนังและความงาม  : 0-2761-9888 ต่อ 1424-1425

ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพ

-
เฟซบุ๊ก

-